Cứ đến mùa thi chúng ta lại phải vật lộn cùng bài tập, sách vở, để có thể tập trung học bài thì địa điểm học là điều vô cùng quan trọng. Một nơi học tập rộng rãi, thoáng đãng và yên tĩnh sẽ giúp bạn có thể tập trung học tập và làm việc hơn rất nhiều. Vậy đối với các bạn du học sinh Nhật Bản, chúng ta nên học và ôn bài ở đâu? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng TODAIedu tìm hiểu những địa điểm tự học lý tưởng tại Nhật dành cho du học sinh tại Nhật Bản nhé. 

 

Mục lục [ Ẩn ]

Địa điểm tự học lý tưởng tại Nhật miễn phí 

1. Thư viện của địa phương

Một điều rất tuyệt vời trong giáo dục của Nhật Bản đó là tại các thành phố, thị trấn đều có các thư viện lớn nhỏ được mở cửa miễn phí. Đây là địa điểm thích hợp cho các bạn học sinh, sinh viên ôn thi vì không gian học tập nghiêm túc, yên tĩnh lại không mất phí và không cần đi xa để tìm tài liệu học tập. Vào những mùa ôn thi rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên đều đến các thư viện để học tập nên có chút đông đúc tuy nhiên mọi người đều có ý thức giữ gìn trật tự rất tốt nên không gian không quá ồn ào mà vẫn khá yên tĩnh, đồng thời cũng rất tạo không khí và động lực học tập, ôn thi.

Thư viện thành phố địa phương thường khá lớn và mở cửa miễn phí
Thư viện thành phố địa phương thường khá lớn và mở cửa miễn phí

2. Thư viện của các trường học 

Nếu các bạn không muốn đi quá xa và ngại đến nơi đông người, thì bạn có thể đến thư viện tại trường học của bạn. Thư viện của trường cũng là nơi có không gian yên tĩnh và thích hợp để ôn tập, học bài đặc biệt là học nhóm cùng bạn bè. Điểm trừ nhỏ là thư viện của các trường học thường không quá lớn và đăc biệt đông đúc vào mỗi mùa thi, vì vậy bạn cần đến từ sớm để lấy được chỗ ngồi học lý tưởng. Thêm vào đó, không gian của thư viện riêng của các trường Đại Học thường không thể lớn bằng các thư viện công của các thành phố, quận huyện. 

Địa điểm tư học lý tưởng tại Nhật (có tính phí)

1. Quán cafe

Quán cafe là nơi khá nhiều người đến để học tập và làm việc nên đây có thể là một lựa chọn không tồi dành cho bạn. Không gian của các quán cafe thường khá ấm cúng và sang trọng cũng không quá ồn ào, quả là một địa điểm thú vị để học tập và nghỉ ngơi. Bạn có thể vừa học vừa nhâm nhi cốc cafe và chút bánh ngọt để bản thân tỉnh táo hơn và có động lực học tập và làm việc. 

Khám phá văn hóa cà phê ở Nhật Bản

2. Nhà hàng gia đình

Đối với những người không quen làm việc, học tập ở môi trường ồn ã thì nhà hàng gia đình là một trong các lựa chọn mà ít người ghé đến để tự học. Tuy nhiên đối với những người đi học và ôn bài theo nhóm thì đây cũng là một lựa chọn khá lý tưởng. Bời bàn ghế ở các nhà hàng di động khá rộng rãi nên bạn có thể mang theo thật nhiều sách vở và ngồi học cùng bạn bè. Nếu cảm thấy đói các bạn có thể gọi món ăn tại chỗ mà không cần tốn thời gian di chuyển 

3. Phòng tự học có thu phí 

Gần đây Nhật Bản xuất hiện khá nhiều mô hình phòng tự học thu phí, tại đây các bạn sẽ có không gian riêng để học tập và làm việc, có trang thiết bị đầy đủ từ tủ để đồ đến bàn học riêng,... Tuy nhiên giá thành của các phòng tự học này lại khá cao so với thu nhập của học sinh sinh viên, vì vậy bạn cũng nên cân nhắc giá tiền trước khi đến. 

Phòng tự học có thu phí là mô hình đang dần trở lên nổi tiếng trong thời gian gần đây
Phòng tự học có thu phí là mô hình đang dần trở lên nổi tiếng trong thời gian gần đây 

Trên đây là các địa điểm tự học lý tưởng tại Nhật dành cho du học sinh, hy vọng bài viết đã phần nào giúp đỡ các bạn trong quá trình học tập và làm việc tại Nhật. Hãy thường xuyên ghé qua website hoặc fanpage của TODAIedu để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!