Xu hướng du học tại nước ngoài ngày càng lan rộng. Những đất nước có nền kinh tế phát triển, đời sống văn minh hiện đại thường là lựa chọn của các du học sinh Và Nhật Bản là một trong những đất nước được lựa chọn nhiều nhất. Nhằm mang tới cho các du học sinh Nhật Bản sự tự tin trong hành trình học tập và chinh phục nước Nhật, TODAIedu sẽ mang đến cho bạn các kiến thức, kinh nghiệm bỏ túi khi chuẩn bị sang Nhật.

Mục lục [ Ẩn ]

 

Điều kiện để có thể apply du học vào những trường THPT Nhật Bản:

 • Điểm trung bình cộng của tất cả các môn trên 7,5 
 • Tốt nghiệp THCS đúng hạn
 • Tiếng nhật trình độ N5 trở lên, nếu đạt trình độ N4 thì càng thuận lợi cho việc apply học bổng…
 • Có đủ sức khỏe, mong muốn, có mục tiêu quyết tâm được học tập tại đất nước mặt trời mọc.
 • Bố mẹ có khả năng chi trả học phí của con khi ở Nhật 

 Chuẩn bị đi du học: ( Trước khi xuất cảnh) 

 • Cải thiện trình độ tiếng nhật nhiều hơn bằng cách shadowing, nghe báo, học từ vựng mỗi ngày.
 • Mang những giấy tờ cần thiết: bằng cấp, hộ chiếu, vé máy bay, ảnh thẻ,…Chụp ảnh lấy ngay bên Nhật khoảng 700 yên, không rẻ nên bạn nên mang khá nhiều ảnh theo, đủ dùng trong vài năm (khoảng vài chục tấm nhé), gồm có: ảnh 3x4, 4x6. Bạn cũng nên lưu ảnh thẻ vào USB hay trên Internet để có gì in ảnh tại Nhật nếu cần.
 • Chuẩn bị đủ hành lý: quần áo, đồ dùng vệ sinh cá nhân, tiền, thực phẩm, thuốc, đồ dùng học tập,…
 • Tránh mang những vật phẩm nguy hại cho chuyến bay
 • Tránh mang thực phẩm tươi sống, hoa quả,…

Du học Nhật Bản cần lưu ý điều gì: ( Khi ở Nhật )

Sống tại đất người là điều không dễ dàng với du học sinh, nhất là khoảng thời gian đầu. Để giúp các bạn có cuộc sống ổn định hơn, AVT dành cho bạn những lưu ý sau: 

 • Sử dụng xe đạp khi đi du học Nhật Bản.

Rất nhiều du học sinh lựa chọn xe đạp làm phương tiện đi lại của mình để tiết kiệm. Bắt đầu cuộc sống tại Nhật, bạn có thể thấy rất nhiều chiếc xe đạp để ở ngoài đường. Tuy nhiên, không được phép sử dụng chúng vì sẽ bị buộc tội trộm cắp. Lưu ý là để xe đúng nơi quy định để không bị phạt tiền. Để phòng cảnh sát kiểm tra bất chợt, bạn nên mang giấy tờ xe, bật đèn khi đi buổi tối và không sử dụng điện thoại, tai nghe khi đi xe. Không đèo hai và bấm còi tùy tiện khi tham gia giao thông nhé! 

.

 •    Mua bảo hiểm y tế

Lưu ý khi đi du học Nhật là bạn nên mua bảo hiểm cho bản thân. Ở Nhật Bản cũng như Việt Nam, người dân đều mua bảo hiểm y tế để giảm bớt chi phí y tế. Để tham gia chương trình bảo hiểm y tế, bạn đến chính quyền địa phương nơi sống để làm thủ tục. Sau khi được gia nhập, bạn phải đóng tiền bảo hiểm y tế hàng tháng. Tuy nhiên, nếu đến khám sức khỏe, bạn có bảo hiểm sẽ chỉ phải trả 30% chi phí.

.

 • Lưu ý về các vấn đề công cộng

Người Nhật Bản luôn có ý thức giữ gìn trật tự nơi công cộng. Do đó, khi đi ngoài đường bạn ít khi nghe thấy âm thanh của các thiết bị âm thanh. Các bến tàu, đường tàu đều được xây cách ly với nhà dân. Lưu ý là khi ở nơi đông người bạn không nên nghe nhạc hoặc nói chuyện điện thoại quá to. Sau 10 giờ đêm, nên giảm tiếng của các thiết bị âm thanh trong phòng.

 • Vấn đề đi lại tại Nhật Bản

Du học sinh lưu ý khi đi du học Nhật Bản, tham gia giao thông phải đi bên trái đường. Ngay cả khi đi thang cuốn, nên đứng bên phải để nhường bên trái lại cho người muốn đi bộ.

.

Du học Nhật Bản sẽ chinh phục được mọi thứ và mở ra tương lai tươi sáng hơn. Tuy nhiên, muốn có được điều đó, bạn cần bỏ túi những kiến thức cơ bản kể trên. Nó sẽ giúp bạn thích nghi nhanh hơn trong môi trường sống hối hả văn minh và hiện đại ấy. TODAIedu luôn đồng hành cùng bạn!

———————————————————————————————–

🌐 ️Website: https://duhoctodai.com/

Hotline: (024).6256.8282

🏣Cơ sở 1: Số 25 Ngõ 106/39 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

 🏣Cơ sở 2: Số 11 Ngõ 65 Vạn Bảo, Ba Đình, Hà Nội.

Fanpage: DU HỌC CẤP 3 NHẬT BẢN TODAIedu.