Mục lục [ Ẩn ]

Lời chào
 Trường THPT Meikei là trường THPT quốc tế tư nhân dành cho học sinh nam và nữ tuổi từ 12 đến 18. Trường được thành lập năm 1979 với tên gọi Meikei-Kai, liên kết với Đại học Tsukuba, còn được biết với tên gọi Đại học giáo dục Tokyo.
- Kể từ khi thành lập, những điểm đặc biệt của trường Meikei đã luôn là một môi trường giáo dục toàn diện giúp cho mỗi học sinh có thể đạt đến tiềm năng tối đa của mình. Chúng tôi rất tự hào với việc hàng nghìn thanh niên được đào tạo bởi Meikei đã trở nên thành đạt trong cuộc sống. Rất nhiều học sinh tốt nghiệp từ Meikei đã đạt được những thành tựu xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như nghiên cứu khoa học, y dược, luật, kinh doanh, giáo dục, âm nhạc và nghệ thuật, không chỉ trong phạm vi nước Nhật mà còn nổi tiếng ở nước ngoài.

Trường THPT Meikei trở thành trường đạt chuẩn quốc tế IB (International Baccalaureate-Tú tài quốc tế) vào tháng 6 năm 2016, và học sinh đầu tiên theo học chương trình tú tài quốc- tế song ngữ Anh-Nhật đã bắt đầu từ tháng 4 năm 2018.

Lời nhắn từ hiệu trưởng
Ở trường Meikei chúng tôi hy vọng học sinh sẽ đạt được kết quả tốt trong học tập, hoạt động ngoại khóa và phát triển bản thân. Chúng tôi rất chú trọng vào sự cân bằng giữa học tập và thể thao theo tiêu chí “Bunburyodo”(Văn võ song toàn), vốn để chỉ sự cân bằng giữa học thức và võ thuật theo quan niệm xưa. Chúng tôi sẽ tạo cho học sinh nhiều cơ hội để giúp các em trở thành một người có trách nhiệm và sáng tạo cho xã hội.
Tầm nhìn
Tầm nhìn của chúng tôi là việc giúp lớp trẻ có được những kỹ năng cần thiết để có thể thành đạt trong xã hội toàn cầu hóa của thế kỷ 21. Chúng tôi nhắm đến việc đảm bảo rằng những học sinh tốt nghiệp từ Meikei sẽ trở thành những người tự lập. có tinh thần trách nhiệm và sáng tạo.
Kể từ khi được thành lập năm 1979, tầm nhìn của chúng tôi luôn luôn là giáo dục học sinh ở tầm vóc quốc tế. Trải qua nhiều năm, chúng tôi luôn luôn thử những phương pháp giáo dục mới để bắt kịp với thế giới trong khi vẫn giữ được bản sắc độc đáo của mình.

Cơ sở vật chất

  • Trường THPT Meikei tọa lạc ở thành phố Tsukuba thuộc tỉnh Ibaraki, nằm cách Tokyo 45 phút bằng tàu tốc hành Tsukuba và cách sân bay quốc tế Narita 55 phút bằng xe bus.
  • Trường được trang bị rất nhiều cơ sở vật chất hiện đại và môi trường xung quanh trong lành: công viên Akatsuka ở phía đông, một hội trường mới xây, thư viện với sức chứa 75,000 cuốn sách, hai sân bóng trong đó có 1 sân rugby với cỏ nhân tạo, bể bơi trong nhà, hai nhà thể chất, sân tennis cùng với võ đường judo và kiếm đạo Nhật Bản.
  • Y tá toàn thời gian và nhân viên tư vấn học sinh là một trong rất nhiều dịch vụ hỗ trợ học sinh ở Meikei. Bữa ăn trưa được nấu ngay tại 2 căng tin ở trường dành cho học sinh cấp 2. Học sinh cấp 3 có thể tự mang đồ ăn của mình, mua bữa ăn trưa tại cửa hàng của trường hoặc đặt trước đồ ăn của trường nấu ở căng tin.
  • Cơ sở vật chất dành cho học sinh quốc tế gồm có hai ký túc xá nam, nữ riêng biệt nằm cách trường 3 phút đi bộ. Mỗi ký túc xá đều có quản lý và nhân viên phụ trách. 3 bữa ăn của học sinh quốc tế sẽ đều được phục vụ ở nhà ăn của trường.