Nhật Bản luôn là bến đỗ tri thức mơ ước của bao học sinh, sinh viên trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. Theo số liệu thống kê của JASSO, chỉ trong vòng chưa đầy 1 thập kỷ (từ năm 2008 đến năm 2017) lượng du học sinh Việt Nam đến Nhật Bản đã tăng nhanh chóng từ hơn 3.000 người lên đến 61.671 người. Với con số ấn tượng này, Việt Nam đã trở thành đất nước có số lượng du học sinh tại Nhật Bản nhiều thứ 2 trên thế giới chỉ sau Trung Quốc. Vậy điều gì khiến du học Nhật Bản nhanh chóng trở thành xu hướng hiện nay như vậy?

 

Mục lục [ Ẩn ]

Đất nước có nền văn hoá đa dạng và độc đáo

Từ lâu Nhật Bản đã nổi tiếng thế giới với nền văn hoá đa dạng với rất nhiều biểu tượng văn hoá “độc nhất vô nhị” từ ẩm thực đến giải trí truyền thống đến hiện đại: trà đạo, ikebana, manga, anime,... Và thu hút hàng triệu “tín đồ” đến từ khắp nơi trên thế giới. Những nét đẹp này được người Nhật phát huy tối đa trong cuộc sống hằng ngày từ trang phục, lối sống đến cách trang trí nhà cửa, xe cộ,... Vì vậy suốt một thời gian dài trôi qua từ những giai đoạn biến động nhất của lịch sử thế giới, người Nhật không đánh mất đi “bản sắc riêng” vốn có của mình thậm chí họ còn đưa văn hoá của mình đến toàn thế giới, thu hút đông đảo khách du lich Nhật Bản và học sinh đến du học Nhật Bản.

Lướt một vòng các trang mạng xã hội, đặc biệt là ở Việt Nam, không khó để chúng ta bắt gặp những “tín đồ” yêu thích văn hóa Nhật Bản, từ những group trao đổi về anime, manga đến các trang tin tức Nhật Bản,... Ở ngoài đời thực chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm thấy những quán cafe, quán game trang trí theo phong cách Nhật Bản, hay các cửa tiệm cho thuê và bán trang phục cosplay nhân vật trong game, manga, anime Nhật,...

Làn sóng văn hóa Nhật Bản lan rộng một cách nhanh chóng, thu hút đông đảo tình yêu của các bạn trẻ trên thế giới đồng thời thúc đẩy động lực cho các bạn trẻ du học Nhật Bản.

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Chất lượng giáo dục của Nhật Bản là điều chúng ta không cần bàn cãi nhiều. Nhật Bản luôn là đất nước sở hữu đông đảo các trường học, đại học top đầu thế giới đào tạo ra vô số nhân tài trong mọi lĩnh vực. Năm nay QS Quacquarelli Symonds đã tiến hành xếp hạng 1.418 trường đại học trên khắp thế giới trong ấn bản QS World University Rankings 2023 (trong đó có 124 cơ sở giáo dục đại học lần đầu tiên được xếp hạng) trong tổng số 2.462 cơ sở giáo dục đại học tham gia từ 100 quốc gia và vùng lãnh thổ). Nhật Bản vinh dự sở hữu 50 trường Đại học nằm trong danh sách này.

Đứng đầu là Đại học Tokyo ở vị trí 23, đây cũng lần thứ 2 ngôi trường danh giá của xứ Phù Tang giữ vững vị trí này.

Điều đáng nể phục ở giáo dục tại Nhật, đó là việc ưu tiên giáo dục đạo đức, nhân cách và tính tự lập từ khi còn nhỏ, song song với việc dạy học và hướng nghiệp. Với phong cách giáo dục sáng tạo, hiện đại, tiên tiến, chúng ta có lẽ không cần quá bất ngờ khi phụ huynh người Việt luôn chọn Nhật Bản trong danh sách điểm đến du học cho con cái của mình.

Chi phí du học Nhật Bản không quá cao

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều trung tâm hỗ trợ du học Nhật Bản với mức quá không quá cao, vì vậy việc tư vấn du học và quá trình làm thủ tục du học đã trở lên thuận tiện nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu các bạn đang phân vân không biết nên chọn trung tâm du học Nhật Bản nào uy tín, chất lượng với mức giá hợp lý bạn hoàn toàn có thể liên hệ với TODAIedu, chúng tôi có kinh nghiệm 8 năm trong việc giáo dục tiếng Nhật và tư vấn du học Nhật Bản, rất nhiều học viên của TODAIedu đã và đang sinh sống và học tập, làm việc tại Nhật Bản.

Hơn nữa hiện nay có rất nhiều chương trình du học Nhật Bản của Chính Phủ dành cho nhiều đối tượng từ học sinh, sinh viên đến người đi làm như: MEXT, JASSO,... và vô số học bổng đến từ các quỹ tư nhân, quỹ giao lưu quốc tế,...Nếu thành tích học tập của bạn tốt bạn hoàn toàn có thể săn các học bổng toàn phần tại Nhật, được bao hoàn toàn chi phí ăn ở, học phí và được hỗ trợ tư vấn tìm kiếm việc làm thêm tại Nhật,...

Cơ hội việc làm cao, mức lương hấp dẫn

Nhật Bản có vô số tập đoàn lớn trên thế giới trong mọi lĩnh vực đặc biệt là công nghệ và nghiên cứu. Du học Nhật Bản là cơ hội giúp các bạn tiếp cận nền giáo dục tiên tiến, chất lượng top đầu thế giới, từ đó là bước đệm để có cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai, thậm chí là làm việc trong các tổ chức, công ty hàng đầu tại Nhật Bản và thế giới.

Bạn không chỉ có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp chất lượng mà còn được học hỏi nghiệp vụ đến từ những công ty, tập đoàn hàng đầu Nhật Bản. 

Để được tư vấn chi tiết về các chương trình du học tại Nhật Bản hãy liên hệ với TODAIedu nhé! Chúng tôi có 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục tiếng Nhật và tư vấn du học cấp 3, đại học Nhật Bản.