Mục lục [ Ẩn ]

Thông tin cơ bản:

Địa chỉ: Yuwa, Akita-City 010-1292 Japan

Năm thành lập: 2004

Tên gọi: Trường Đại học quốc tế Akita (Akita International University, thường hay gọi tắt là AIU)

Website: https://web.aiu.ac.jp/en/

Kỳ nhập học: Tháng 4 và tháng 9

 Đại học quốc tế Akita - ngôi trường có mô hình giảng dạy độc đáo 

Đại học quốc tế Akita (AIU) là một trong các ngôi trường đại học danh tiếng nhất tại Nhật Bản và cũng là một trong số ít trường đại học tại Nhật Bản đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trường có một cơ sở chính duy nhất do tỉnh Akita quản lý, nằm tại tỉnh Akita thành phố Akita, Nhật Bản. 

Trường được xây dựng theo mô hình Liberal Arts College (Mô hình giáo dục khai phóng) của Mỹ. Đây là mô hình giáo dục không tập trung vào một ngành học cụ thể, thay vào đó dạy cho sinh viên những kỹ năng và khả năng thích ứng nhanh chóng với các môn học và công việc mới. Nhờ đó, sinh viên của Đại học quốc tế Akita luôn được các nhà tuyển dụng quan tâm và yêu thích. 

Ngoài ra, trường còn hợp tác đào tạo với gần 200 trường đại học hàng đầu thế giới, tiêu biểu như Đại học George Washington (Hoa Kỳ), Đại học Utah (Hoa Kỳ), Đại học Toronto (Canada), Đại học Newcastle (Anh Quốc), Đại học Nam Kinh (Trung Quốc), Đại học Cát Lâm (Trung Quốc), Đại học Hồng Kông (Hồng Kông), Đại học Quốc lập Đài Loan (Đài Loan), Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc), Đại học Quốc gia Singapore (Singapore),…

Đại học quốc tế Akita (AIU) là một trong các ngôi trường đại học danh tiếng nhất tại Nhật Bản
Đại học quốc tế Akita (AIU) là một trong các ngôi trường đại học danh tiếng nhất tại Nhật Bản

Cơ sở vật chất 

Thuộc top trường đại học hàng đầu Nhật Bản, Trường đại học quốc tế Akita cũng sở hữu hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại và chất lượng với thư viện sách khổng lồ, quán cafe, siêu thị, canteen,... Và các phòng tư vấn hỗ trợ sinh viên mọi vấn đề từ học tập đến sinh sống tại Nhật.

Trường có gần 50 câu lạc bộ lớn nhỏ từ văn hoá, nghệ thuật giải trí đến khoa học, công nghệ,... rất thú vị và vô số các hoạt động sự kiện được tổ chức hàng tháng giúp sinh viên có thật nhiều trải nghiệm bổ ích tại trường và nâng cao kỹ năng bản thân. 

Trường sở hữu thư viện khổng lồ cùng nhiều cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng
Trường sở hữu thư viện khổng lồ cùng nhiều cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng

Điều kiện nhập học

Trong hồ sơ nộp cho trường, bắt buộc phải có thư tiến cử của hiệu trưởng hoặc giáo viên trường bạn đã tốt nghiệp (theo form của trường).

Có 2 loại thi đầu vào tại đây:

  • Loại 1 sử dụng kỳ thi lưu học sinh (EJU – Có thể tham gia tại Nhật Bản): Nếu chọn tham gia thi loại 1 thì sinh viên cần phải chọn trước ngành, khoa,…các bạn dự định sẽ vào học. Hình thức thi loại 1 được cho là đơn giản hơn cho du học sinh Việt Nam, nhưng đòi hỏi các bạn cần phải có chứng chỉ TOEFL iBT® TEST 61, TOEFL® PBT TEST 500, TOEIC® L&R+ S&W TEST 1100 và IELTS 6.0.
  • Loại 2 sử dụng đề thi của kỳ thi chung (一般入試 – Ippan Nyushi): Thi loại 2, sinh viên sẽ phải thi các môn thi chung với học sinh, sinh viên Nhật Bản và đều dự thi bằng tiếng Nhật.